ลงทุนตามราศีเกิด จับคู่ดูนิสัยคนทั้ง 12 ราศีกับวิธีลงทุนที่ทำให้รวยและมั่งคั่ง

06 Oct 2023 - 3 mins read

Wealth / Money

Share

ถ้าลงทุนมาหลายวิธีแล้วไม่รุ่งสักที ลองเปลี่ยนมาเลือกลงทุนให้ถูกโฉลกตามราศีเกิดกันดูไหม?

 

เพราะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการลงทุนที่น่าสนใจ และเป็นหนทางสร้างความมั่งคั่งให้เงินในกระเป๋าทุกคนได้ เพียงแค่อาศัยการวิเคราะห์ลักษณะนิสัยประจำตัวของคนทั้ง 12 ราศี เพื่อจับคู่วิธีลงทุนที่เข้ากันได้พอดีและเหมาะสม ตามคำแนะนำที่บรรดากูรูด้านการลงทุนมักเห็นตรงกันว่า ‘เป็นคนแบบไหน ให้ลงทุนแบบนั้น’

 

ไม่ต้องเสียเวลาไปหาหมอดูหรือค้นคว้าข้อมูลเอง เพราะ LIVE TO LIFE ได้เปิดตำราโหราศาสตร์ไทย รวบรวมพื้นดวงชะตาด้านการเงินและนิสัยเด่นประจำราศีเกิดมาไว้ให้ทำความเข้าใจครบทั้ง 12 ราศี โดยอ้างอิงจากกลุ่มดาวจักรราศีบนท้องฟ้า และนับช่วงเวลาการโคจรของดวงอาทิตย์ที่เกิดขึ้นทุก ๆ 30 วัน ตามหลักการแบ่งราศีแบบไทยโบราณ เริ่มต้นจากราศีเมษ แล้วเรียงตามลำดับจนถึงราศีมีน พร้อมกับแนะนำวิธีลงทุนที่ช่วยเสริมทรัพย์ให้กับคนในแต่ละราศี ไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกลงทุน

 

 

ชาวราศีเมษ

ชอบความท้าทายเป็นที่หนึ่ง

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม

 

ลักษณะนิสัย : เป็นคนคล่องแคล่วและกระตือรือร้น มีพลังทำสิ่งต่าง ๆ อย่างล้นเหลือ แต่ในอีกมุมหนึ่ง ก็เป็นคนตรงไปตรงมา ชอบความท้าทาย มักเลือกทำอะไรตามใจตัวเองด้วยความรวดเร็วฉับไวและค่อนข้างหุนหันพลันแล่น จึงไม่เหมาะกับการทำอะไรที่ต้องใช้เวลารอคอยมากเกินไป เรื่องเงินของชาวราศีเมษยังต้องเพิ่มความยับยั้งชั่งใจไว้บ้าง เพราะเป็นคนใช้เงินเก่ง แม้จะหาเงินเป็น แต่บ่อยครั้งมักลงเอยด้วยการใช้จ่ายจนหมด โดยไม่คิดแบ่งมาเก็บไว้เป็นเงินออม

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : เพื่อเสริมสร้างสุขภาพการเงินให้ชาวราศีเมษ ควรจัดสรรปันส่วนเงินที่หามาได้ออกมาเป็นเงินออมอย่างน้อย 10-20% ตามวิธีการจัดการรายรับด้วย หลัก Golden Ratio ควบคู่ไปกับลงทุนในกองทุนรวมตราสารทุน (Equity Fund) เน้นลงทุนในตราสารทุนระยะปานกลางถึงระยะยาวในบริษัทที่มีอัตราการเติบโตหรือความมั่นคงสูง ถึงจะให้ผลตอบแทนดี แต่มีความผันผวนสูง เหมาะกับคนชอบความท้าทาย

 

 

ชาวราศีพฤษภ

นักเก็บสะสม

หวังสร้างความมั่นคงให้ชีวิต

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน

 

ลักษณะนิสัย : อาจไม่ถึงกับเป็นคนเจ้าระเบียบ แต่ไม่ชอบเห็นอะไรรกหูรกตา ไม่ชอบความยุ่งยาก จึงมักจะจัดการของรอบตัวและสิ่งสำคัญในชีวิตให้ดำเนินไปได้อย่างราบรื่นที่สุด โดยเฉพาะเรื่องเงิน ชาวราศีพฤษภเป็นคนชอบสะสมความมั่นคงให้ตัวเองและคนรอบข้าง จึงเป็นคนหนึ่งที่เก็บเงินเก่งมาก ๆ ถือคติที่ว่า เก็บก่อนใช้ที่หลังมีทรัพย์เป็นของตัวเอง ยกเว้นเวลาเจอของบางอย่างที่เสริมให้ตัวเองดูดี จะยอมเสียเงินไปกับสิ่งนั้นอย่างง่ายดาย รวมถึงยอมให้คนอื่นหยิบยืมเงินอยู่บ่อยครั้ง

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : ถ้ามีเงินเก็บอยู่มากพอ ก็หมดห่วงเรื่องเงินสำรอง ลองแบ่งเงินเย็นจากเงินออมมาลงทุนเพิ่มเติมเพื่อสร้างความมั่งคั่งให้งอกเงย โดยเลือกลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (Investment Property หรือ IP) เพราะให้ผลตอบแทนมากกว่าเงินฝากประจำ ซึ่งเป็นการลงทุนระยะยาวที่มีอัตราการเติบโตของมูลค่าต่อเนื่อง พร้อมกับได้ครอบครองสิทธิ์การเป็นเจ้าของห้องในโครงการอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ ด้วย

 

 

ชาวราศีเมถุน

เจ้าของหัวใจที่หนักแน่นเกินใคร

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม

 

ลักษณะนิสัย : ไหวพริบดี เฉลียวฉลาด อยากรู้อยากเห็น ช่างสังเกตและสงสัยในเรื่องที่คนอื่นอาจปล่อยผ่าน สนใจความเป็นไปที่เกิดขึ้นรอบตัว ทำให้แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี และทำอะไรหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกันได้คล่องตัว ชาวราศีเมถุนเข้าใจดีว่าทุกอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง จึงมีใจที่หนักแน่นมั่นคง อดทนได้ รอได้ ไม่หวั่นไหวกับการเปลี่ยนแปลงและพยายามเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพราะมั่นใจว่าสิ่งที่ตัวเองทำอยู่จะช่วยสร้างความก้าวหน้าให้ชีวิต

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : ควรลงทุนในหุ้นและหุ้นกู้ แม้ว่าการลงทุนทั้ง 2 รูปแบบนี้จะให้ผลตอบแทนค่อนข้างต่างกัน คือ หุ้น ให้ผลตอบแทนไม่แน่นอน ส่วนหุ้นกู้ให้ผลตอบแทนที่แน่นอนกว่า แต่ทั้งคู่เป็นวิธีลงทุนที่ต้องติดตามความเคลื่อนไหวของธุรกิจและทิศทางการลงทุนอยู่ตลอดเวลา เหมาะกับชาวราศีเมถุนที่มีหัวใจหนักแน่นและรักการเรียนรู้ เพื่อนำความรู้ที่ได้มาบริหารพอร์ตหุ้นของตัวเองต่อไป

 

 

ชาวราศีกรกฎ

ขึ้นชื่อเรื่องความอดทนและอดกลั้น

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม

 

ลักษณะนิสัย : ‘อดเปรี้ยวไว้กินหวาน’ คือประโยคเดียวที่ใช้อธิบายนิสัยเด่นของชาวราศีกรกฎได้ครบที่สุด เพราะเป็นคนไม่รีบร้อน ไม่ชอบกดดันตัวเองมากเกินไป รู้จังหวะที่เหมาะสมและพอดี มีความอดทน อดกลั้น มุ่งมั่น บากบั่น ไม่ย่อท้ออะไรง่าย ๆ ไม่ชอบความโลดโผน เลือกใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท จึงให้คุณค่ากับความค่อยเป็นค่อยไป เพราะหวังว่าสิ่งที่พยายามทำมาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงวันนี้จะเป็นผลดีในอนาคตอันใกล้

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : นอกเหนือจากการเปิดบัญชีฝากประจำ ควรทำประกันชีวิตแบบออมทรัพย์เผื่อไว้ด้วย เพราะให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า ระหว่างทางได้เงินคืนเป็นงวด และคืนเงินเต็มจำนวนเมื่อครบกำหนดตามระยะเวลาที่ทำไว้ เพื่อสร้างหลักประกันให้ชีวิต อย่าง ไทยประกันชีวิต มันนี่ ฟิต เฟิร์ม 15/10 (มีเงินปันผล) ประกันออมทรัพย์ จากไทยประกันชีวิต หนึ่งทางเลือกของการลงทุนพร้อมลดหย่อนภาษี ที่มีเงินคืนระหว่างสัญญาทุกปี พร้อมกับได้รับความคุ้มครองชีวิต เป็นความอุ่นใจที่เหมาะกับชาวราศีกรกฎมากกว่าการลงทุนรูปแบบอื่น

 

 

ชาวราศีสิงห์

เสี่ยงแค่ไหนไม่สน

เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 16 สิงหาคม - 16 กันยายน

 

ลักษณะนิสัย : เป็นคนไม่ชอบอยู่เฉย ๆ เพราะชีวิตมีเรื่องโน้นเรื่องนี้ให้ทำตลอด ประกอบกับมีนิสัยทะเยอทะยาน กล้าได้กล้าเสีย รักความสำเร็จ จึงสามารถผลักดันตัวเองไปสู่ความก้าวหน้าในชีวิตได้ ทั้งด้านการงานและด้านการเงิน ทำให้มีหน้าที่การงานดี และมีเงินใช้ไม่ขาดมือ มักจะมองหาโอกาสและช่องทางสร้างความมั่งคั่งเสมอ แต่ด้วยความเป็นคนใจถึง และยินดีจ่ายเงินเพื่อแลกเปลี่ยนกับสิ่งของหรือประสบการณ์ที่ทำให้ตัวเองและคนที่รักมีความสุข จึงควรระวังการใช้จ่ายที่เกินตัว

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : เหมาะกับการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง เช่น การลงทุนในกองทุนรวมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์ ทองคำ และน้ำมันดิบ รวมถึงกองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศ (Foreign Investment Fund หรือ FIF) โดยไม่ลืมบริหารความเสี่ยงให้อยู่ในระดับที่ยอมรับได้ ไม่ทำให้ตัวเองรู้สึกเดือดร้อน เพื่อการลงทุนอย่างมีความสุขและได้ผลตอบแทนตามที่ใจต้องการ

 

 

ชาวราศีกันย์

จริงจัง จริงใจ

ครุ่นคิดได้ในทุกเรื่อง

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 17 กันยายน - 16 ตุลาคม

 

ลักษณะนิสัย : มีมนุษยสัมพันธ์ดี จริงใจ ทำให้เข้ากับคนอื่นง่าย แต่ถ้ารู้สึกไม่ชอบหรือไม่ถูกชะตากับใครจะเลือกตีตัวออกไม่ขอเข้าไปยุ่งด้วย เป็นคนละเอียดลออ รอบคอบ เอาจริงเอาจัง หากมีเรื่องสำคัญให้ตัดสินใจจะค่อย ๆ ใช้เวลาไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนก่อนเสมอ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ แม้จะดูเป็นคนเข้มแข็ง แต่ภายในใจยังกังวลกับการวางแผนชีวิต เพราะนิสัยคิดเล็กคิดน้อยที่แก้ไม่หายทำให้รู้สึกเคร่งเครียดเกินเหตุ ควรผ่อนปรนและยืดหยุ่นกับตัวเองให้มากกว่าเคย

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : การลงทุนที่มีความผันผวนมาก จะยิ่งกระตุ้นให้คิดมากและรู้สึกเครียด จึงควรลงทุนในกองทุนรวมตลาดเงิน (Money Market Fund) ทั้งในและต่างประเทศ เพราะเป็นวิธีลงทุนในเงินฝากของธนาคารหรือตราสารหนี้ระยะสั้นที่มีอายุคงเหลือไม่เกิน 1 ปี ซึ่งมีสภาพคล่องสูงและมีความผันผวนด้านราคาต่ำ ทำให้มีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงมากกว่าฝากเงิน

 

 

ชาวราศีตุล

ใส่ใจภาพลักษณ์

ให้ความสำคัญกับตัวเอง

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

 

ลักษณะนิสัย : รักความยุติธรรมตามสัญลักษณ์ประจำราศี ซึ่งเป็นรูปคันชั่งเที่ยงตรง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ มองโลกตามความเป็นจริง รักอิสระ ก่อนลงมือทำอะไรสักอย่าง มักจะนึกถึงผลที่เกิดขึ้นตามมา มีความคิดเป็นผู้ใหญ่มากกว่าวัย ให้ความสำคัญกับตัวเอง ในสายตาผู้อื่นดูมีเสน่ห์และภูมิฐาน เพื่อรักษาภาพลักษณ์ จึงมักใช้จ่ายเงินหมดไปกับสิ่งของที่ทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ กลายเป็นว่า หลายคนเสพติดความหรูหราที่ล่อตาล่อใจ จนไม่ได้เก็บเงินเอาไว้ใช้ยามจำเป็น

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : เลือกเก็บเงินก่อนเป็นอันดับแรก เพราะการออมคือพื้นฐานการลงทุนทุกประเภท เมื่อมีเงินออมมากพอ ให้แบ่งมาลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ (Fixed Income Fund) เลือกลงทุนได้ทั้งของภาครัฐและเอกชน ถึงแม้จะมีความเสี่ยงอยู่ในระดับกลาง ไม่ต่ำหรือสูงเกินไป แต่โดยทั่วไปถือเป็นการลงทุนที่มีโอกาสให้ผลตอบแทนดีกว่าการฝากเงิน

 

 

ชาวราศีพิจิก

มั่นใจและเชื่อในสัญชาตญาณ

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

 

ลักษณะนิสัย : เป็นคนที่มีความมั่นใจสูง มีความเป็นผู้นำ นำได้ทั้งตัวเองและคนอื่น เชื่อมั่นในความรู้ ความคิด และประสบการณ์ของตัวเอง เลือกทำตามสัญชาตญาณมากกว่า ชอบคิดนอกกรอบ หากปักใจเชื่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งแล้วจะไม่เปลี่ยนใจง่าย ๆ เว้นแต่ว่า จะมีข้อพิสูจน์หรือหลักฐานใหม่ที่ชัดเจนกว่ามาหักล้าง ในอีกมุมหนึ่งจึงดูเป็นคนดื้อเงียบและหัวรั้น หลายคนที่มองเข้ามารู้สึกเข้าไม่ถึงชาวราศีพิจิก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่เปิดใจให้ใครง่าย ๆ เพราะกลัวว่าจะสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไป 

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : เหมาะกับการลงทุนที่ให้ตัวเองมีอำนาจตัดสินใจ เพราะต้องการใช้ความสามารถของตัวเองสร้างกำไรและผลตอบแทนที่คาดหวังไว้ โดยไม่ให้ตัวเองตกอยู่ในความเสี่ยงขาดทุนมากเกิน เช่น ลงทุนในทองคำ ได้ทั้งลงทุนในกองทุนทองคำ และถือครองทองคำแท่งเอาไว้ปล่อยขายในช่วงที่ราคาทองขึ้น ร่วมกับลงทุนในกองทุนรวมตราสารทุน เช่นเดียวกับชาวราศีเมษ

 

 

ชาวราศีธนู

ชื่นชอบความท้าทาย

หลงรักการเสี่ยง

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 16 ธันวาคม - 14 มกราคม

 

ลักษณะนิสัย : มีเป้าหมายชีวิต และตั้งใจทำเป้าหมายนั้นให้สำเร็จ หากเกิดปัญหาจะพยายามแก้ไขด้วยตัวเอง การขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นถือเป็นทางเลือกสุดท้าย เพราะเชื่อว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร มักจะนึกถึงใจเขาใจเรา ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ จะไม่รบกวนคนอื่น นิสัยส่วนตัวเป็นคนรักสนุก ใฝ่หาประสบการณ์ใหม่ ๆ มาเติมเต็มชีวิตให้มีสีสันและความน่าตื่นเต้น ชื่นชอบทั้งความท้าทาย และการเสี่ยงทาย จึงมักลงเงินไปกับการเสี่ยงโชคหลากหลายรูปแบบ

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : เหมาะกับการลงทุนที่มีระดับความเสี่ยงสูง เช่น กองทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือก อย่างอสังหาริมทรัพย์ และน้ำมันดิบ รวมถึงตราสารอนุพันธ์ (Derivatives) ซึ่งเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงสุด แต่ชาวราศีธนูกลับมองว่าคุ้มค่าที่จะเสี่ยงลงทุน เพราะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงเช่นเดียวกัน

 

 

ชาวราศีมังกร

รอบคอบชอบวางแผน

รักษาวินัยได้ดีเยี่ยม

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์

 

ลักษณะนิสัย : เป็นคนมีวินัยสูงในทุก ๆ เรื่องของชีวิต โดยเฉพาะเรื่องเงิน รู้จักคุณค่าของเงินทุกบาทที่ตั้งใจหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง จึงไม่ใช่คนสุรุ่ยสุร่าย แต่จะคิดและวางแผนการใช้จ่ายอย่างรัดกุมให้อยู่ในวงเงินที่กำหนดเอาไว้ และเป็นคนที่เก็บเงินเก่ง เพราะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง จึงพยายามวางแผนและจัดการตัวเองเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อรับมือกับความไม่แน่นอน ถึงอย่างนั้น ก็รู้ตัวมาตลอดว่าเป็นคนหวั่นใจง่ายเมื่อต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : เหมาะกับการลงทุนในกองทุนรวมผสม (Mixed Fund) คือ การลงทุนในหุ้นและตราสารหนี้ ซึ่งมีความเสี่ยงหลายระดับ ขึ้นอยู่กับสัดส่วนการลงทุน โดยชาวราศีมังกรสามารถเลือกลงทุนได้ตามแผนการลงทุนที่ตัวเองออกแบบไว้หลังจากศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์การลงทุนอย่างถี่ถ้วน เพื่อจัดพอร์ตการลงทุนให้มีความเสี่ยงน้อยและให้ผลตอบแทนที่แน่นอน 

 

สำหรับชาวราศีมังกรที่ต้องการความยืดหยุ่นในการลงทุนและได้ผลตอบแทนที่สูงตามผลการลงทุน ขอแนะนำแบบประกันชีวิตควบการลงทุน ไทยประกันชีวิต ทีแอล ยูนิเวอร์แซลไลฟ์ 90/90 ที่สามารถเพิ่มและลดเบี้ยประกันได้ตามความต้องการ และสามารถหยุดพักชำระเบี้ยประกัน แต่ยังได้รับความคุ้มครอง ตอบโจทย์ความมั่งคงกับชาวราศีมังกรที่ชอบการวางแผนเพื่อรับมือความไม่แน่นอน

 

 

ชาวราศีกุมภ์

โหยหาอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม

 

ลักษณะนิสัย : ค่อนข้างปรับตัวเก่ง มีอารมณ์ละเมียดละไม ชอบศิลปะ มีความคิดสร้างสรรค์ แม้จะเข้ากับผู้คนได้ง่าย แต่ไม่ชอบการผูกมัดกับใครหรือสิ่งใดเป็นระยะเวลานาน เพราะลึก ๆ แล้วเป็นคนรักอิสระ และรักสันโดษ รู้ทันคน ไม่ชอบทำตามคำสั่งของคนอื่น ในทางตรงกันข้าม ชอบรับบทเป็นผู้นำหรือคอยควบคุมให้คนอื่นทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการมากกว่า พร้อมกับมอบของตอบแทนเป็นสิ่งแลกเปลี่ยนที่ช่วยทำงานให้ หากมีคนใกล้ชิดเดือดร้อน จะรีบยื่นมือช่วยเหลือเท่าที่ตัวเองไหว 

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : เลือกลงทุนในหุ้นที่มีผลตอบแทนเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะรู้ได้จากการศึกษาข้อมูลการลงทุนและเปรียบเทียบผลตอบแทนย้อนหลัง รวมถึงเลือกลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure Fund หรือ IFF) ที่มีการเติบโตต่อเนื่อง ทำให้มีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ เพราะอิสระที่ชาวราศีกุมภ์รัก นับรวมไปถึงอิสระทางการเงินด้วย

 

 

ชาวราศีมีน

อ่อนโยนกว่าใคร

พอใจกับสิ่งที่มี

 

ผู้ที่เกิดตั้งแต่ : 15 มีนาคม - 12 เมษายน

 

ลักษณะนิสัย : เป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนไหวง่าย เพราะมีจิตใจที่อ่อนโยน ใจกว้าง ชอบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คนรอบข้าง โอบอ้อมอารี มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน จึงเสี่ยงถูกเอาเปรียบหรือถูกใช้ประโยชน์จากความหวังดี ไม่ชอบการแข่งขัน พอใจกับสิ่งที่มีและเป็นอยู่ ไม่ชอบเป็นจุดเด่นหรือจุดสนใจ ชอบให้กำลังใจตัวเอง แต่จะกลายเป็นคนที่กระตือรือร้นขึ้นทันที หากมีคนอื่นเข้ามากระตุ้นหรือชี้ให้เห็นความสำคัญของการเปลี่ยนตัวเอง 

 

วิธีลงทุนที่แนะนำ : ด้วยนิสัยที่เป็นคนอ่อนไหวง่ายและไม่ค่อยทะเยอทะยาน จึงเหมาะกับการลงทุนทุกรูปแบบที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยเฉพาะการฝากเงินแบบประจำทั้งระยะสั้นและระยะยาว ควบคู่กับการทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เพื่อให้ผลตอบแทนที่แน่นอน อาจลงทุนในกองทุนรวม และพันธบัตรรัฐบาลร่วมด้วย

 

 

อ้างอิง

  • หลวงวิศาลดรุณกร (อั้น สาริกบุตร). (2563). คัมภีร์โหราศาสตร์ไทย มาตรฐาน ฉบับสมบูรณ์. ศรีปัญญา.
  • ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย. รู้ทัน... ความเสี่ยงในการลงทุน. https://bit.ly/3ZCbOfq
  • ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย. สร้าง Passive Income ด้วย ‘กลุ่มกองทุนอสังหาฯ’ ทางเลือกที่ตอบโจทย์. https://bit.ly/3PU4993
  • สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์. กองทุนรวม. https://bit.ly/3PUl9fq

SHARE

facebook
twitter
copy
Related articles / บทความที่เกี่ยวข้อง
Loading...